Bánh tiêu là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, khiến ai đã từng thưởng thức qua Bánh Tiêu này đều muốn được ăn thêm lần nữa. Món bánh này được chế biến từ bột mì, đường, vừng (mè), men nở. Sau khi rán, bánh trở nên căng phồng, phẳng phất hương thơm mùi bột mì và mùi vừng được phủ bên ngoài. Phần vỏ bánh giòn thơm hòa cùng vị ngọt nhẹ và mềm dai của ruột bánh. Bánh tiêu ngon nhất khi được thưởng thức ngay khi chiên vàng.
Mẹo bảo quản bánh tiêu
- Bánh tiêu đã chiên nếu không ăn hết bạn gói lại bằng khăn giấy hay cột trong bịch ni - lông, bạn dùng hết bánh trong ngày sẽ ngon hơn và không bị hôi mùi dầu.
- Bánh Tiêu Nam Hương được làm hàng ngày, đảm bảo luôn tươi mới